Các Backlinks trong seo và những lợi ích Backlinks trong seo là gì?

Một Backink là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong Seo.

Nhiều blogger mới làm blog hoặc một trang website thường xuyên phải vật lộn với khái niện "Backlink" là gi?

Trong bài viết này, Tôi hi vọng đưa ra cho người đọc hiểu backlink là gì, tại sao backlink lại cần trong Seo, và tại sao chúng lại quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.Hãy bắt đầu.

Backlink là link đến tới một trang web.

Khi một link web tới một trang web khách, nó gọi là một backlink. Trước đây, các liên kết ngược lại là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang với rất nhiều backlinks có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google. Điều này bây giờ vẫn đúng phần lớn.

Dưới đây là một bảng thuật ngữ các thuật ngữ phổ biến liên quan đến các backlinks mà bạn cần biết:

Link Juice(độ mạnh của các link trỏ về link liên kết đó)Khi trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn hoặc trang chủ của trang web của bạn, nó sẽ chuyển "link juice".  Link Juice giúp cải thiện xếp hạng của bài viết hoặc tên miền. Là một blogger, bạn có thể dừng chuyển link Juice bằng dùng thẻ nofollow.

No-Follow Link: Khi một Website link tới một website khác, nhưng link có nofollow thẻ, link đó không phải là link "Link Juice". Các liên kết nofollow không có ích liên quan đến thứ hạng của một trang vì chúng không đóng góp bất cứ điều gì. Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ nofollow khi họ liên kết tới một trang web không đáng tin cậy. 
Ví du: Link comment từ những website khác là link nofollow.

Do-Follow LinkTheo mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào một bài đăng blog là link dofollow, nó giống như Link Juice (độ mạnh của các link trỏ về link liên kết đó).

Linking Root Domains: Là số lượng các backlinks liên kết đến website của bạn từ một tên miền duy nhất. Thậm chí bạn đã có liên kết backlinks từ website đó.

Low-Quality Links (liên kết chất lượng kém): Là các liên kết đến từ các website có chất lượng thấp, các site tự động, spam sites, hoặc các site khiêu dâm. Các links đó làm hại đến website của bạn hơn là tốt cho website của bạn.

Internal Links(liên kết nội bộ): Là liên kết từ trang này đến trang khác trong cùng một domain(tên miền). Quá trình này gọi là liên kết nội bộ, hay gọi là tự liên kết.

Anchor Text: Là một liên kết có dạng văn bản được chèn link liên kết tới trang web của bạn, các liên kết này rất tuyệt với khi Seo các từ khóa của bạn.


Những lợi ích của backlinks trong Seo

Trước khi tôi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần phải biết rằng có rất nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua.

Có một khoảng thời gian thậm chí các backlinks chất lượng thấp cũng giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin, toàn bộ bối cảnh của backlinking đã thay đổi.

Điều quan trọng là phải có backlinks từ các trang web có chất lượng, và những backlinks nên theo ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn có một trang web về cá, và bạn đang tạo liên kết từ các trang web khác về khỉ, các liên kết này sẽ không có lọi. Mục tiêu của bạn là để có được các liên kết từ các trang web có chủ đề và có liên quan.

Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao điều quan trọng là bạn phải tạo các liên kết ngược cho trang web của bạn:


Cải thiện nguồn thứ hạng


Backlinks giúp đỡ trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận liên kết không phải trả tiền từ các trang web khác, nội dung đó sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.


Mục tiêu của bạn là tạo liên kết đến các bài viết / trang riêng lẻ cùng với những trang dẫn đến trang chủ của bạn.


Index nhanh hơn

Liên kết ngược trợ giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện các liên kết đến trang web của bạn và thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả.

Đặc biệt đối với một trang web mới, điều quan trọng là phải có được backlinks vì họ giúp đỡ trong việc phát hiện nhanh hơn và lập chỉ mục trang web của bạn.

Tăng Traffic


Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp nhận được lưu lượng giới thiệu.

Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

Làm thế nào để bắt đầu nhận được backlinks:


Vì vậy, bây giờ bạn hiểu những gì thuật ngữ "backlink" có nghĩa là nó liên quan đến SEO và tại sao chúng quan trọng. Bây giờ chúng ta hãy học một vài kỹ thuật đơn giản để tạo backlinks cho trang của bạn.

Một thực tế quan trọng là bạn cần phải ghi nhớ về SEO liên kết ngược là nó không phải là số lượng backlinks mà vấn đề, mà là chất lượng của backlinks.

Nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ trả phí để có liên kết đến trang web của mình, bạn có thể sẽ bị phạt bởi Google Penguin của algo.

Vì vậy, đây là câu hỏi:

Một số cách để có được backlinks chất lượng cho blog của bạn là gì?

Viết bài báo tuyệt vời
Sử dụng phương thức xây dựng liên kết bị hỏng
Bắt đầu nhận xét
Gửi tới địa chỉ của website

1. Viết bài báo tuyệt vời

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để có được backlinks cho blog của bạn.

Nếu bạn viết bài tuyệt vời, mọi người sẽ tự nhiên liên kết với họ.

Hướng dẫn và các bài báo về top-ten là một vài ví dụ điển hình về các loại bài viết có tiềm năng rất lớn để nhận được các liên kết ngược từ các trang web khác như là tài liệu tham khảo.

Lưu ý quan trọng: Các bài báo này dựa trên các nghiên cứu thích hợp và các ví dụ thực tiễn.

2. Bắt đầu nhận xét

Nhận xét là một cách tuyệt vời, dễ dàng và miễn phí để có được backlinks. Bắt đầu nhận xét về diễn đàn dofollow và dofollows blog.

Bình luận giúp bạn có được backlinks một chiều vững chắc cũng như lưu lượng truy cập nhiều hơn và khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

3. Gửi tới địa chỉ của website

Gửi blog của bạn đến thư mục web là một cách dễ dàng để có được backlinks.

Với điều đó, phương pháp này không phải là rất phổ biến những ngày này vì việc tìm kiếm một thư mục pháp lý web là không dễ dàng. Bạn phải đặc biệt tránh những thư mục web đó yêu cầu bạn tạo ra một liên kết tới trang web của họ để có được trang web của bạn vào thư mục của họ.

Đọc: Danh sách trang web và danh mục độc quyền để Gửi Blog của bạn
131 thư mục gốc bằng tiếng Anh miễn phí xác minh để gửi blog của bạn
Cũng rất quan trọng: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến thuật gửi trực tiếp tự động nào, hãy ngừng làm ngay. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam và bạn có thể tốn rất nhiều chi phí về quyền hạn tên miền hoặc thậm chí xóa bỏ hoàn toàn blog của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những điều cơ bản của backlinks trong SEO, và tại sao bạn nên bắt đầu làm việc để nhận được backlinks cho blog của bạn.


EmoticonEmoticon