Anchor Text trong Seo là gì, hướng dẫn cho A NewBie

SEO đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, và với các thay đổi thuật toán như cập nhật Penguin, toàn bộ trò chơi của liên kết trở lại đã thay đổi. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một backlink là anchor text. Trong bài này, mọi người sẽ biết về SEO anchor text.


Anchor text là gì?

Anchor text là văn bản xuất hiện được đánh dấu trong một liên kết siêu văn bản có thể được nhấp để mở một trang mục tiêu được chèn link.

Ví dụ tôi chèn link của tôi là:  những lợi ích backlink trong seo mà mọi người đã thấy nó màu khác và rê chuột vào đó thì thấy link.

Làm thế nào để anchor text giúp với việc cải thiện thứ hạng blog của bạn:

Có rất nhiều lợi ích trực tiếp và gián tiếp liên quan đến SEO khi sử dụng văn bản neo, và tôi sẽ chỉ ra một số trong những điều quan trọng nhất trong bài viết này.

Nó đã được thiết lập tốt rằng nghiên cứu từ khóa của bạn và tối ưu hóa của bạn cần Seo trên trang là quan trọng đối với mỗi bài đăng blog. Khi bạn viết một bài báo, cố gắng để nó nhắm mục tiêu cho các từ khoá cụ thể.

Ngoài ra, liên kết với các bài viết và thông tin khác bằng cách sử dụng anchor text cũng là một thực tế rất tốt cho các blogger thường xuyên kết hợp vào công việc của họ.

Một sai lầm mà nhiều người viết blog đưa ra là chỉ đơn giản liên kết các bài viết cũ với văn bản như "đọc ở đây" hoặc "thêm thông tin ở đây", điều này không mang lại nhiều giá trị về mặt kỹ thuật cho các công cụ tìm kiếm. Cách hữu ích hơn để liên kết lại bài viết của bạn với anchor text là tạo liên kết sử dụng từ khoá mục tiêu của bạn!

Điều này không chỉ quan trọng đối với liên kết nội bộ, nhưng khi bạn đang làm việc trên chiến dịch đi backlink , bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nhận được liên kết từ các miền khác có anchor links  . Tôi xin bổ sung thêm rằng với cập nhật Penguin gần đây của google liên quan đến tối ưu hóa SEO, tôi đề nghị bạn nên để duy trì một tỷ lệ tốt của từ khóa liên quan và từ khóa bất kì không phải là từ khóa của bạn cần Seo để nó giống như tự nhiên.

Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt hơn là sử dụng kết hợp các từ khoá. Ví dụ: Tôi có thể sử dụng từ khoá như "dầu lạc nguyên chất", "dầu lạc ep nguyên chất", "bán hàng", "quang vinh" hoặc "thông tin hữu ích" để liên kết tới trang bạn cần Seo để nó đa dạng một cách tự nhiên. Điều này tạo ra sự thay đổi anchor text có liên quan và cũng tốt. Nếu bạn kết thúc việc tạo tất cả các liên kết ngược cho trang web bằng từ khoá mục tiêu dưới dạng anchor text, Google có thể coi đây là một quá trình xây dựng liên kết trả tiền và phạt trang web của bạn. Bạn nên đọc về thuật toán cập nhật thuật toán Penguin của Google để tìm hiểu thêm về thuật toán này.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMRUSH, Ahrefs để kiểm tra đám mây anchor text tới các trang của bạn hoặc trang đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, cần đảm bảo các liên kết có chất lượng cao và 50% liên kết nhận được sẽ bao gồm các từ khoá cần Seo.

Bằng cách này chúng tôi đang giữ một kết hợp tốt liên quan đến thương hiệu của chúng tôi và các backlinks của chúng tôi sẽ hiệu quả hơn và không có bất kỳ cập nhật thuật toán nào của Google trong tương lai ảnh hưởng đến website của bạn.

Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để tạo ra anchor text link.


Lợi ích trực tiếp và gián tiếp của liên kết với anchor text:

Hãy để tôi bắt đầu với những lợi ích trực tiếp của anchor text từ quan điểm của độc giả. Thứ nhất, tất nhiên, họ sẽ được liên kết liên quan nhiều hơn về sở thích để truy cập, (và tỷ lệ thoát của bạn sẽ giảm). Anchor text cũng giúp cải thiện thời gian trung bình mà người đọc chi tiêu trên trang web (cũng như số lần truy cập trang blog của bạn).

Lưu ý quan trọng: Khi bạn liên kết lại bài viết của bạn, hãy đảm bảo bạn chỉ liên kết với các chủ đề liên quan. Liên kết không liên quan sẽ gây khó chịu cho độc giả.

Lợi ích Seo

Chỉ cần giữ một tỷ lệ tốt của 50-20-20-10 (đang dạng kiểu từ khóa cho tự nhiên, chính xác 50% ...) của các từ khóa anchor text của bạn . Ngoài ra, baclink trang chủ và các backlink trang phụ của website cho tự nhiên.

Liên kết liên kết thông minh Smart Plugin
Bằng cách tối ưu hóa tiêu đề ,không chỉ trợ giúp độc giả mà còn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trang web của chúng ta.


EmoticonEmoticon