6 lý do Google sẽ phạt bạn

Seo cải thiện trang web của bạn thân thiện cho người dùng và thực hiện các dấu hiệu khác nhau để giúp công cụ tìm hiểu hiểu được webiste của bạn tốt hơn, giúp cải thiện thứ hạng website của bạn.

Khi nói đến tìm kiếm của google thì chúng ta tối ưu hóa trang và các yếu tố khác để Google xác định chất lượng của website chúng ta.

Đôi khi chúng ta đi quá xa với việc thực hiện Seo làm cho chúng ta trở thành Spam Seo, và sẽ bị Google phạt trang web của chúng ta. Bạn có đặt câu hỏi điều gì sẽ xẩy ra khi Google sẽ xử phạt trang web của bạn:

Bạn sẽ mất xếp hạng từ khóa
Bạn sẽ mất khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm
Lưu lượng truy cập của bạn sẽ giảm
Đổi lại, bạn sẽ mất tiền

Có rất nhiều điều mà chúng ta không nên làm để đảm bảo không bị phạt bởi Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Đặc biệt, sau khi cập nhật thuật toán như Penguin,  Page layout, chúng ta không thực hiện bất kì một phương pháp ngớ ngẩn hoặc phương pháp tắt nào để có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm. Dưới đây là một số lý do dẫn đến các trang website có thể bị phạt:

Tại sao Google phạt Website:

Ở đây là 6 lý do thường cản trở xếp hàng của bạn và có thể bị Google phạt bạn.

Thuật toán:

Đó là hành vi sử dụng các thuật toán của Google để gian lận, chẳng hạn như nội dung không liên quan gì đến từ khóa mà bạn cho Google biết. Bạn đánh lừa Goole với người dùng, nếu bot Google phát hiện thì sẽ phạt nặng website của bạn

Cloaking (che dấu) :

Nhiều quản trị web đã lập trình các trang web của họ với mục đích là người dùng sẽ thấy nội dung khác và bot Google thấy nội dung khác để nhằm đánh lừa bot Google để có thứ hạng cao trên SERPs. Với điều này nếu Google phát hiện được sẽ tiến hành phạt trang web của bạn.

Doorway Pages

Với thuật Seo này thường được coi là thủ thuật Seo spam của mũ đen bới chúng sẽ chuyển hướng người dùng đến 1 trang web khác so với trang web ban đầu người dùng truy cập. Người dùng hoàn toàn bị động không biết mình bị chuyển hướng đến website khác. Kỹ thuật này sử dụng javascript để chuyển hướng đến trang web khác. Với hình thức này nếu Google biết được thì sẽ xóa toàn bộ giữ liệu trang web lưu trên cache của Google, và sẽ không xuất hiện trên Google nữa.

Văn bản Ẩn:

Một số quản trị viên web giấu các từ khóa bằng cách chỉ đặt cùng một màu với nền, do đó người dùng không đọc được các từ khóa bị ẩn còn bot Google đọc được, và nội dung giữa người dùng sẽ khác giữa từ khóa cần Seo.

Bản Sao Trang:

Nội dung trùng lặp giữa các trang sẽ bị google phạt, bởi vì người dùng có thể tiếp cận nội dung giống nhau hơn 1 lần. Nội dung giống nhau đến 20-30% trong một trang sẽ không ảnh hưởng đến Seo, nhưng bạn làm thái quá sẽ bị Google phát xóa khỏi bộ máy tìm kiếm.

Liên kết ẩn:

Đó là phương pháp đặt backlink ẩn với người dùng, chỉ cho bot Google truy cập được. Lỗi này cũng hay xẩy ra đối với các theme miễn phí, hoặc Premium theme không mua bản quyền, họ đã bỏ các liên kết ẩn vào, và đây một mối thảm họa hầu hết các blogger. Lỗi này làm giảm thứ hạng website hay blog của bạn.EmoticonEmoticon