Cách thêm một nofollow link trong blog hoặc website.

Dofollow và Nofollow là hai từ phổ biết nhất trong Seo. Bất kì blogger hay webmaster hiểu tầm quan trọng của Seo nên biết cơ bản về Dofollow và Nofollow và thời điểm nào sử dụng thẻ Nofollow

Bài giới thiếu dưới đây cho chúng ta biết cách thêm thẻ Nofolow bất kì một link nào, tại sao nên phải dùng thẻ Dofollow và Nofollow.

Có nhiều người nghĩ nhiều Dofollow links là xấu, nhưng thực tế Dofollow links là rất tuyệt, chỉ trường hợp không kiếm được  Dofollow link thì bạn phải kiếm Nofollow link thôi, và khuyên bạn nên để Dofollow link > Nofollow link . Nhưng bạn phải xây dựng links trên những trang web đáng tin cậy, không xây dựng trên các trang sex, web bị google liệt kê vào sanbox, ...

Bây giờ ta tìm hiểu một số khía cạnh về  Nofollow link.

Tại sao chúng ta cần thẻ thuộc tính liên kết Nofollow link

Một trong những nguyên tắc cơ bản của Seo là cho biết tấm quan trọng của những bài viết quan trọng bằng cách giữ các Dofollow links và Nofollow links. Bây giờ cơ bản nhất là Dofollow links là gi?

Dofollow links là những liên kết mà chúng ta muốn cho bot Google theo dõi từ trang của chúng ta, hoặc các bot khác của những công cụ tìm kiếm khác. Nofollow links là những liên kết mà chúng ta không muốn cho bot Google theo dõi từ trang của chúng ta, hoặc các bot khác của những công cụ tìm kiếm khác. Bạn không muốn cho các bot công cụ tìm kiếm theo dõi liên kết từ trang chúng ta thì dùng Nofollow link.

Theo mặc định thì các liên kết từ Blogspot hoặc Wordpress, Drupal ... đều mặc định là Dofollow link. Bây giờ chúng ta tạo liên kết mà không muốn truyền liên chết thì chúng ta thêm thuộc tính Nofollow cho link (mặc định là Dofollow). Điều này sẽ không làm mất Link juice (độ mạnh của link) của Tên miền chúng ta.

Khi bạn muốn liên kết tới tên miền nào, hay link nào mà chúng ta không muốn link của chúng ta trở về tên miền đó thì chúng ta thêm thuộc tính Nofollow, nếu cần trở để Seo web chúng ta cần Seo thì để nguyên. Có nhiều nguồn tin cho rằng bot Google cũng theo dõi Nofollow link nhưng xếp hạng không cao bằng Dofollow link, hoặc không xếp hạng Nofollow link hoặc xếp hạng thấp.

Làm thế nào để thêm thuộc tính Nofollow tới 1 link?

Mặc định sẽ là Dofollow link.

<a href="https://quangvinh2005.blogspot.com">Seo backlink, hàng tiêu dùng, tin tức</a>

Để làm nó thành Nofollow chúng ta làm như sau: 

<a href="https://quangvinh2005.blogspot.com" rel="nofollow">Seo backlink, hàng tiêu dùng, tin tức</a>

Đối với các chương trình soạn thảo văn bản trên website hoặc trên blog thì chúng ta thấy có phần lựa chọn thêm thuộc tính Nofollow và chúng ta lựa chọn vào đó. Nếu không thì chúng ta vào phẩn Html để chúng ta thêm code rel="nofollow" vào đoạn link như trên. Chúng ta hãy thận trọng để thêm link mà quên đi thuộc tính Nofollow thì chúng là sẽ mất link juice của chúng ta.

Các comment trên blog hoặc các diễn đàn cho chèn link đều để là Nofollow link để khỏi mất link juice là giảm rank của url hoặc tên miền. Còn liên kết nội bộ trên trang của chúng ta thì chúng ta để Dofollow link, hoặc các liên kết theo ý muốn của chúng ta thì chúng ta để Dofollow link. Nếu không muốn bị rank thì hạn chế Dofollow link.
EmoticonEmoticon